Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

“… Danh hiệu "VIDA Star Awards" là Danh hiệu thường niên được sở hữu và tổ chức bởi Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA), với năm đăng cai đầu tiên vào năm 2020, nhằm tìm kiếm và tôn vinh những cá nhân, doanh nghiệp, sản phẩm và giải pháp công nghệ hiện đại góp phần vào thành công chung trong mục tiêu số hóa nền nông nghiệp Việt Nam …”

- Danh hiệu Sao VIDA (sau đây gọi tắt là Danh hiệu) được Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (sau đây gọi tắt là VIDA) là Danh hiệu dành riêng cho doanh nghiệp, sản phẩm, giải pháp và dịch vụ trong lĩnh vực nông nghiệp Việt Nam ứng dụng công nghệ số, được gọi tắt là Sao VIDA, tên tiếng Anh là VIDASTAR. Danh hiệu có mục đích:

- Tôn vinh, khen thưởng những doanh nghiệp tiên phong trong chuyển đổi số thành công để tạo ra những sản phẩm Nông nghiệp có thương hiệu và uy tín chất lượng được nhiều thị trường quốc tế tin dùng, đóng góp xuất sắc cho thành tựu chung của nền Nông nghiệp Việt Nam và quá trình số hóa nền kinh tế.

- Xây dựng hình mẫu doanh nghiệp ứng dụng công nghệ số thành công và thương hiệu tiêu biểu cho Việt Nam với những chuẩn mực được thị trường trong nước và quốc tế chấp nhận.

- Tạo hiệu ứng, động lực thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ để tối ưu hóa quá trình đầu tư, sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và phát triển thương hiệu nông sản Việt Nam, đóng góp cho việc dựng xây đất nước.

- Hình thành thế hệ doanh nghiệp, doanh nhân thành công trong chuyển đổi số và những thương hiệu với tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu của nông sản Việt Nam.

- Danh hiệu có bộ nhận diện thương hiệu riêng, có quy cách để dán nhãn sản phẩm được công nhận đạt giải thưởng Sao VIDA và tiêu chuẩn chất lượng SAO VIDA.

  1. Đơn vị sở hữu danh hiệu: Hiệp hội Nông ngiệp số Việt Nam
  2. Thường trực Ban tổ chức: Văn phòng VIDA
  3. Đơn vị phối hợp tổ chức và bảo trợ truyền thông: VTV Digital (VTV, VTV24, VTVgo, VTVnews); Nongnghiep.vn; Tạp chí Nông Thôn Việt
  4. Đơn vị tổ chức Danh hiệu: Ban truyền thông và sự kiện VIDA và đối tác.